ช่วงนี้หลายๆ พื้นที่กำลังประสบปัญหามลพิษทางอากาศ ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ PM2.5 เพื่อพูดให้เข้าใจง่ายๆ PM2.5 ก็คือฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมากๆ เล็กกว่า2.5 ไมครอน สามารถเข้าสู้ร่างกายของเราผ่านรูจมูกได้หากไม่มีการป้องกันหรือสวมหน้ากากป้องกันและอาจจะเกิดปัญหาสุขภาพตามมา การตรวจวัดฝุ่นในบริเวณพื้นที่ที่เราอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรม แหล่งชุมชน โรงเรียน โรงพยาบาล ฯลฯ จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นในการตรวจสอบเพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงฝุ่นละอองไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้คน

“เรื่องฝุ่นละอองเป็นเรื่องใกล้ตัวและสำคัญมากในปัจจุบัน ในหลายพื้นที่มีความจำเป็นที่ต้องตรวจสอบค่าฝุ่นละอองอยู่ตลอดเวลา เพื่อควบคุมและป้องกันไม่ให้คนในพื้นที่ได้รับความเสี่ยงหรือผลกระทบต่อภัยของฝุ่นละออง วันนี้ทางบริษัท goodmeters ขอแนะนำเครื่องวัดฝุ่นละอองในบรรยากาศ แบบเรียลไทม์ สามารถพกพาได้สะดวก ใช้งานง่าย มาฝากกันค่ะ”

Microdust Pro เป็นเครื่องมือบันทึกข้อมูลแบบเรียลไทม์สำหรับตรวจจับฝุ่นละอองควันและละอองลอยในอากาศ เหมาะสำหรับการสำรวจตรวจสอบฝุ่นละอองเฉพาะจุดในพื้นที่ เปรียบเทียบดูได้ทันทีสำหรับในบริเวณที่เกิดฝุ่นมากเกินไป เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย สามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมหลากหลายประเภทสำหรับการสุ่มตัวอย่างแบบเลือกขนาดและแบบสถิต หน้าจอสีเพื่อความสะดวกในการใช้งาน อ่านค่าได้ทันทีแบบเรียลไทม์บนหน้าจอขนาดใหญ่พร้อมระดับเฉลี่ยที่เก็บไว้ในหน่วยความจำเพื่อตรวจสอบ ดาวน์โหลดข้อมูลได้ภายหลัง

เครื่องวัดฝุ่นละอองในบรรยากาศ  CEL-712 Microdust Pro
– วัดปริมาณของอนุภาคฝุ่นในหน่วย mg/m3 แบบอ่านค่าได้ทันที
– ช่วงการวัด: 0.001 mg/m3 – 250 g/m3
– ใช้หลักการ light scattering ในการตรวจวัดปริมาณของอนุภาคฝุ่น
– หน้าจอแสดงผลเป็นกราฟฟิกสีที่สามารถแสดงผลทั้งแบบตัวเลขและกราฟ
– สามารถบันทึกข้อมูลได้ 86,000 ข้อมูล (500 การวัด)
– สามารถตรวจวัดค่าพารามิเตอร์ TSP, Repirable, PM10 และ PM 2.5 โดยใช้หัวคัดขนาดเพิ่มเติม
– ถ่ายโอนข้อมูลผ่าน Software โดยใช้สายเชื่อมต่อแบบ Mini B USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์
สนใจติดต่อได้ที่ Line ID : @goodmeters